Kiên Giang: Hàng trăm người dân đi lấy nước ngọt ban đêm

Thanh Phong, Hoài Tâm-Thứ tư, ngày 15/07/2015 12:50 GMT+7

VTV.vn - Dù vào buổi tối muộn nhưng hàng trăm người dân TP. Rạch Giá vẫn tiếp tục đến Công ty Cấp thoát nước để lấy nước ngọt về sinh hoạt.

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng ở thành phố Rạch Giá và huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, đã xảy ra hơn một tuần nay. Để khắc phục, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã sử dụng các phương tiện chuyên chở để thu mua nước tạm trữ, cung cấp cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, vào khoảng 21h ngày 14/7, mặc dù đã khá khuya, nhưng nhiều cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang vẫn có mặt ở công ty để điều tiết xe chở nước cung cấp cho người dân. Trong khi đó, người dân vẫn kéo đến Công ty để lấy nước sinh hoạt khá đông. Nhiều người dân cho biết, đã hơn 20 năm Kiên Giang mới xuất hiện tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng như hiện nay.

Tại thành phố Rạch Giá và huyện Hòn Đất có đến 50.000 hộ đang cần nước ngọt. Để duy trì lượng nước phục vụ cho bà con, mỗi ngày Công ty Cấp thoát nước Kiên Giang chỉ cấp khoảng 5.000m3. Như vậy, trung bình mỗi hộ chỉ được cấp khoảng 100 lít nước một ngày, chưa tính đến các bệnh viện, cơ quan trên địa bàn. Với số nước ít ỏi như vậy, người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Kiên Giang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng Kiên Giang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

VTV.vn - Tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng chính là lý do khiến người dân ở TP. Rạch Giá và huyện Hòn Đất rơi vào tình cảnh không có nước sinh hoạt và sản xuất nhiều ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước