Kiến nghị Bộ Chính trị xem xét bố trí đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch xã

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 07:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hiện, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã kiến nghị, đề xuất với Bộ Chính trị xem xét, quyết định việc bố trí đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch xã.

Liên quan đến việc bố trí, sử dụng đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch xã nghèo sau khi kết thúc dự án, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã có ý kiến đồng ý để Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ báo cáo Bộ Chính trị.

Hiện, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã có văn bản báo cáo Bộ Chính trị về kết quả thực hiện dự án 600 Phó Chủ tịch xã và kiến nghị, đề xuất với Bộ Chính trị xem xét, quyết định việc bố trí đội viên dự án sau khi hoàn thành nhiệm vụ theo nguyên tắc: "Ủy ban nhân dân các tỉnh thực hiện dự án có trách nhiệm bố trí hợp lý các đội viên dự án theo nguyên tắc bảo đảm tất cả các trí thức trẻ nếu được cấp ủy, chính quyền đánh giá, phân loại từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên đều được sắp xếp, bố trí công tác phù hợp với trình độ, phẩm chất và năng lực thực tế của từng đội viên dự án".

Đồng thời, theo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư, vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận và quyết định tại cuộc họp của Bộ Chính trị ngay trong tháng 12 tới.

Trước đó, nhiều đội viên của đề án tăng cường trí thức trẻ có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch xã tại các huyện nghèo hoang mang, không biết đi đâu về đâu, khi sang năm, dự án này sẽ kết thúc. Nhiều địa phương cũng chưa có phương án bố trí công việc cho các Phó Chủ tịch xã, với lý do địa phương đã hết biên chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước