Dự án 600 Phó Chủ tịch xã: Bộ Nội vụ báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng

Nguyễn Ngân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 06:21 GMT+7

Anh Hứa Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phương, Ba Bể, Bắc Kạn - một trong các đội viên của Dự án.

VTV.vn - Bộ Nội vụ đang có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến về các phương án quy hoạch vị trí cho các đội viên Dự án gần 600 Phó Chủ tịch.

Liên quan đến vấn đề bố trí việc làm cho các Phó Chủ tịch xã thuộc Dự án tăng cường 600 Phó Chủ tịch xã về 64 huyện nghèo cả nước, Bộ Nội vụ đang có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến về các phương án quy hoạch vị trí cho các đội viên dự án.

Theo quyết định về việc tăng cường cán bộ cho các xã thuộc huyện nghèo do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký, gần 600 Phó Chủ tịch xã thuộc biên chế Nhà nước. Khi tăng cường về xã sẽ bổ sung thêm một chức danh, ngoài chức danh và số lượng cán bộ sẵn có, không ảnh hưởng đến biên chế hiện tại của địa phương.

Khi triển khai dự án, Bộ Nội vụ đã có các hội nghị tập huấn cũng như văn bản thống nhất với 20 tỉnh. Trách nhiệm của các tỉnh là đào tạo, bố trí sử dụng những Phó Chủ tịch xã này.

Đại diện Bộ Nội vụ trước đó cho biết, sẽ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu các địa phương bổ sung quy hoạch đối với các đội viên dự án có thành tích xuất sắc, có những sáng kiến mang lại hiệu quả thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Theo nguyên tắc, các đội viên hoàn thành nhiệm vụ đều được bố trí công việc từ cấp xã trở lên, phù hợp với trình độ, năng lực và phẩm chất.

Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Khó bố trí việc khi hết nhiệm vụ Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Khó bố trí việc khi hết nhiệm vụ

VTV.vn - Chuẩn bị kết thúc nhiệm vụ sau 5 năm, hiện gần 600 Phó Chủ tịch xã đang băn khoăn vì không biết có tiếp tục ở vị trí này nữa không hay đi đâu, làm gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước