Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/06/2022 10:25 GMT+7

VTV.vn - Được đến tận nơi đầu sóng ngọn gió giữa biển Đông, bà con kiều bào càng thêm tự hào về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân vừa tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường SaNhà giàn DK1. Chương trình được tổ chức sau 2 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Được đến tận nơi đầu sóng ngọn gió giữa biển Đông, bà con kiều bào càng thêm tự hào về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trải qua gần 2 ngày trên biển, 41 kiều bào từ 17 quốc gia đã đến với điểm đảo đầu tiên - đảo Song Tử Tây. Những cái bắt tay, sự háo hức, niềm vui mừng khi lần đầu được trò chuyện với quân và dân đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về cuộc sống nơi đảo xa.

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Đoàn kiều bào thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa

Năm nay, hành trình dự kiến đi qua 10 điểm đảo và 1 nhà giàn. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết xấu, sóng lớn, không thể lên đảo, đại biểu kiều bào đã gửi những lời thăm hỏi, động viên tới các chiến sĩ thông qua hệ thống bộ đàm.

Tại các điểm đảo, bên cạnh thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân và dân, thăm trường học, nhà dân, các di tích lịch sử, đây cũng là dịp để bà con kiều bào hiểu thêm về tình hình trên các đảo, công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức 10 đoàn kiều bào với sự tham gia của gần 600 đại biểu tới thăm cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Năm nay, có đại biểu đã 7 lần đến với Trường Sa, có người lần đầu tiên được đến đây. Sự hội tụ của 41 kiều bào giữa quần đảo chủ quyền thiêng liêng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo nên sức mạnh của người Việt ở nước ngoài trước chủ quyền biển đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước