Kon Tum sẽ ngăn chặn đầu ra của gỗ lậu

Đình Chiểu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum sẽ thành lập đoàn liên ngành xác định những điểm nóng cần tổ chức truy quét, chốt chặn nhằm ngăn chặn đầu ra của gỗ lậu.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Kon Tum khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin mà VTV1 và VTV8 (Đài THVN) đã phản ánh về vụ phá rừngvận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần của Công ty TNHH Một thành viên Lâm Nghiệp Đăk Glei, chính quyền và cơ quan chức năng Kon Tum đã tìm ra thủ phạm.

Cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum đã xác định 5 đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép bằng xe máy độ tại tiểu khu 137, thuộc lâm phần Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đăk Glei. Các đối tượng đều cư trú tại làng Đăk Vức, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei. Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đánh giá cao về những thông tin do báo chí đã phản ánh. Đồng thời đã đưa ra nhiều giải pháp ngăn chặn và tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là xử lý những tập thể cá nhân không làm tròn trách nhiệm bảo vệ rừng.

Tỉnh Kon Tum sẽ thành lập đoàn liên ngành xác định những điểm nóng cần tổ chức truy quét, chốt chặn; tổ chức lại ngành Lâm nghiệp, gắn trách nhiệm của chủ rừng với việc mất rừng; rà soát tất cả các cơ sở chế biến gỗ, nhằm ngăn chặn đầu ra của gỗ lậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước