Ký kết hợp đồng hỗ trợ ngư dân Phú Yên vay vốn theo Nghị định 67

Nguyên Linh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 09:42 GMT+7

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ cho hai ngư dân Võ Văn Lành và ông Võ Văn Tú.

VTV.vn - Tại Phú Yên, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng hỗ trợ 2 ngư dân Phú Yên vay vốn đóng tàu vỏ gỗ khai thác xa bờ.

Đây là 2 trong 19 tàu cá đầu tiên nằm trong danh sách được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Hai ngư dân được vay vốn lần này là ngư dân Võ Văn Lành và Võ Văn Tú, ở phường 6, TP. Tuy Hòa. Mỗi tàu cá trị giá 11,3 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ cho vay 70% giá trị con tàu (tương đương 7,9 tỷ đồng), thời gian cho vay 11 năm. Lãi suất được hỗ trợ theo đúng hướng dẫn tại Nghị định 67. 30% giá trị còn lại của con tàu là vốn tự có của ngư dân.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã ký hợp đồng tín dụng cho vay đóng mới tàu cá đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67 tại 6 tỉnh với tổng hợp đồng tín dụng cho vay đến thời điểm hiện tại là gần 122 tỷ đồng. Hiện, ngư dân trong diện được giải ngân vốn đã triển khai đóng mới tàu cá để có thể hạ thuỷ tàu trong năm nay.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Yên và UBND tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức đối thoại với các ngư dân đã nộp hồ sơ vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ. Khó khăn lớn nhất hiện nay của ngư dân Phú Yên trong tiếp cận vốn vay để đóng tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67 là thiếu vốn đối ứng. Đây cũng là thực trạng chung ở hầu hết các tỉnh, thành phố ven biển hịên nay. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước