Kỷ luật cán bộ vì để thất lạc sổ đỏ ở Phú Xuyên, Hà Nội

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 20:37 GMT+7

Quyết định kỷ luật của huyện ủy Phú Xuyên

VTV.vn - Huyện ủy Phú Xuyên vừa quyết định kỷ luật với một số tập thể và cá nhân có liên quan tới việc hơn 100 cuốn sổ đỏ ở xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội bị thất lạc.

Sau vụ việc hơn 100 cuốn sổ đỏ ở xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội bị thất lạc mà VTV đã phản ánh vào tháng 11/2015, huyện ủy Phú Xuyên vừa quyết định kỷ luật với một số tập thể, và cá nhân có liên quan.

Vì sao 105 cuốn sổ đỏ ở Phú Xuyên "mất tích"? Vì sao 105 cuốn sổ đỏ ở Phú Xuyên 'mất tích'?

VTV.vn - Có tới 105 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đang không được UBND xã lưu giữ nhưng cũng chưa hề đến tay người dân.

Theo đó, kỷ luật về Đảng bằng hình thức khiển trách đối với tập thể Chi bộ phòng Tài nguyên Môi trường huyện. Huyện Phú Xuyên cũng quyết định kỷ luật về Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Tư, nguyên Chủ tịch UBND xã Sơn Hà; ông Phạm Ngọc Hòa nguyên cán bộ địa chính xã Sơn Hà và ông Vũ Văn Trọng nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện. Một cá nhân khác bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách là bà Hoàng Thị Anh, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, nguyên là Phó Phòng Tài nguyên Môi trường huyện.

Những hình thức kỷ luật nghiêm khắc trên được huyện ủy Phú Xuyên đưa ra sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh về những sai phạm kéo dài từ năm 2002 - 2009 trong công tác cấp sổ đỏ. Trong số hơn 100 cuốn sổ đỏ bị coi là "mất tích" ở xã Sơn Hà, hiện chỉ còn 30 cuốn vẫn đang thất lạc. Những trường hợp này, Huyện Phú Xuyên khẳng định sẽ mời các chủ sở hữu đất đến hoàn thiện hồ sơ để cấp lại trong tháng 8 năm nay.

Các vấn đề liên quan đến sổ đỏ là một trong những nội dung được nhiều người dân phản ánh thông qua đường dây nóng của Ban Thời sự 0983.456.456. Đâ cũng là nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân trên cả nước của Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước