Ký ức Hà Nội qua những chiếc xe đạp cổ

Mạnh Cường-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 14:16 GMT+7

VTV.vn - Hơn 200 chiếc xe đạp cổ được sản xuất và lắp ráp tại Pháp từ năm 1918 - 1981 của vợ chồng nhà sưu tập Đào Xuân Tình là sứ giả kể câu chuyện về một Hà Nội xưa.

Trong một xã hội nơi mà tiếng động cơ trở thành âm thanh quen thuộc hàng ngày khi ra đường, có lẽ hình ảnh xe đạp cổ chỉ còn trong ký ức của những người hoài niệm.

Sáng 11/7, một buổi giao lưu xe đạp cổ do Câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản văn hóa và gia đình nhà sưu tập Đào Xuân Tình đã được diễn ra tại Hà Nội, mang đến những hoài niệm về một Hà Nội xưa.

Ký ức Hà Nội qua những chiếc xe đạp cổ - Ảnh 1.

Một phần trong bộ sưu tập xe đạp cổ của ông Đào Xuân Tình. Ảnh: HATAP.

Những chiếc xe đạp Peugeot cổ, ngày xưa có giá trị cả 2 cây vàng, bằng một căn nhà ở phố cổ Hà Nội, cũng là niềm ao ước của biết bao thế hệ những người trẻ thời đó.

Gần 200 chiếc xe đạp cổ được sản xuất và lắp ráp tại Pháp trong khoảng thời gian từ năm 1918 - 1981 được nhà sưu tập Đào Xuân Tình và vợ là bà Khúc Thị Dậu sưu tập từ năm 2002. Đó cũng là tấm lòng yêu mến của họ với những văn hóa và con người Pháp trên đất Hà Nội.

Không chỉ sưu tập, bảo dưỡng, mỗi chiếc xe còn mang những đặc tính riêng và được ông Tình chăm chút kỹ càng. Để rồi giờ đây, những người trẻ năm nào, cùng với những người bạn Pháp cùng ngồi trên những chiếc xe huyền thoại của một thời. Trong họ là những hoài niệm ký ức và thông điệp di sản được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Những câu chuyện tình yêu xoay quanh bộ sưu tập hơn 100 chiếc xe đạp cổ Những câu chuyện tình yêu xoay quanh bộ sưu tập hơn 100 chiếc xe đạp cổ

VTV.vn - Bộ sưu tập hơn 100 chiếc xe đạp cổ của ông Đào Xuân Tình (Long Biên, Hà Nội) không chỉ là bộ sưu tập của ký ức, của cảm xúc mà còn cả những câu chuyện tình yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước