Ký ức về Cách mạng tháng Tám của một phi công anh hùng

Quốc Minh - Phú Quốc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Dù tuổi đã cao nhưng Đại tá - phi công - Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Bảy vẫn còn nhớ như in ký ức về những ngày tháng tham gia Cách mạng tháng Tám.

Trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc, ông Nguyễn Văn Bảy đã tham gia đánh 13 trận đánh, 7 lần bắn rơi máy bay Mỹ và chưa lần nào phải nhảy dù. Hiện tại, dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm về phong trào đấu tranh của quần chúng nhân dân những ngày Cách mạng tháng Tám 70 năm trước.

Năm 17 tuổi, ông Bảy theo Việt Minh làm Cách mạng, sau đó được chọn vào Không quân và được cử đi học lái máy bay ở nước ngoài. Sau khi về nước năm 1965, liên tiếp những chiến công được ông lập nên dù rằng thời điểm đó máy bay của Không quân Việt Nam chỉ là những chiếc Mi G17, thua kém rất xa so với không lực của Mỹ.

Tháng 12/1966, ông Bảy và các chiến sĩ không quân tiêu biểu khác vinh dự được gặp Bác Hồ. Ông cũng là một trong 3 phi công được Bác tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đầu tiên.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy đã về hưu 25 năm tuy nhiên, ông vẫn là người chiến sĩ cần mẫn trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước