Lạ lùng nhà mới biến thành... nhà cũ để chờ đền bù

Tấn Hiền, Quang Hưng-Thứ tư, ngày 20/07/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt ngôi nhà mới được “phù phép” trở thành nhà cũ tại Đăk Nông đã khiến dư luận đặt dấu hỏi về sự minh bạch trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV8 tại thôn 12, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R'lâp, tỉnh Đăk Nông, những căn nhà rộng vài trăm mét vuông chỉ được kết cấu bằng 4 bức tường đơn giản và mái lợp tạm bợ. Những căn gác gỗ được ghép vội bằng bất kỳ vật liệu gì có thể. Nhà không vách ngăn, không công trình phụ… là điểm chung của những "ngôi nhà" tại đây.

Từ khi công bố quy hoạch mở rộng Cụm công nghiệp Nhân Cơ giai đoạn 3, những ngôi nhà không có người ở nhanh chóng mọc lên như “nấm sau mưa”. Điều khó hiểu, không rõ vì lý do gì chúng được xác nhận là nhà cũ được xây dựng trước thời điểm 1/7/2014 - thời hạn cuối cùng để được tính đền bù.

Chịu trách nhiệm chính trong việc đền bù, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đăk R'lấp lại cho rằng, việc xác định thời gian thuộc thẩm quyền của địa phương.

Sự thiếu minh bạch trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại Dự án mở rộng Cụm công nghiệp Nhân Cơ giai đoạn 3 đã khiến nhiều hộ dân khiếu nại không chấp nhận di dời, nhưng cũng có không ít người tranh thủ kiếm chác từ dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước