Nhà nứt, hàng trăm hộ dân TT-Huế mỏi mắt chờ đền bù

Minh Tây (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 2 năm qua, nhiều hộ dân bị nứt nhà do ảnh hưởng của quá trình thi công dự án mở rộng và nâng cấp QL 1 đoạn qua địa bàn tỉnh TT-Huế vẫn chưa nhận được đền bù.

Mặc dù dự án mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh TT-Huế đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015, thế nhưng đến nay, vẫn còn hàng trăm hộ dân bị nứt nhà do ảnh hưởng của quá trình thi công dự án chưa nhận được đền bù như cam kết.

Gần 2 năm qua, người dân vẫn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ và những bức xúc trước những lời hứa không được thực hiện của các đơn vị thi công. Đã có hàng chục đơn kiến nghị được gửi đi nhưng kết quả mà họ nhận được lại là những lời hứa không được thực hiện. Theo người dân và chính quyền địa phương, việc công ty TNHH Trùng Phương tiến hành thẩm định độc lập là thiếu khách quan nên dẫn đến kết quả không thỏa đáng.

TT-Huế: Gần 1.000 hộ dân bị nứt nhà do thi công QL1A TT-Huế: Gần 1.000 hộ dân bị nứt nhà do thi công QL1A

VTV.vn - Cuộc sống của gần 1.000 hộ dân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đang có nguy cơ bị ảnh hưởng do việc thi công Quốc lộ 1A đang gây ra tình trạng nứt nhà hàng loạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước