Lan tỏa mô hình “Đi chợ giúp dân” của Đoàn thanh niên

Chí Thiện, Thanh Trúc-Thứ tư, ngày 28/07/2021 10:40 GMT+7

VTV.vn - Khi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội, mô hình "đi chợ giúp dân" đã lan tỏa đến 8 huyện, thị, thành của địa phương này.

Tại "tổng hành dinh" của đội "giao hàng thanh niên", suốt từ thời điểm Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện giãn cách, ngày nào 17 thành viên của đội cũng tất bật nhận và giao 40-50 đơn hàng, giúp người dân mua lương thực thực phẩm thiết yếu. Việc đi chợ, giao hàng hoàn toàn miễn phí, người dân chỉ phải trả tiền mua hàng hoá.

Chị Đỗ Thị Nguyên, người dân TP Vũng Tàu chia sẻ: "Các bạn rất là tận tâm. Rất thuận tiện, mình không cần phải đi ra ngoài, khả năng lây nhiễm đỡ hơn rất nhiều, chỉ cần ngồi ở nhà đặt là mọi người giao tới".

Lan tỏa mô hình “Đi chợ giúp dân” của Đoàn thanh niên - Ảnh 1.

Từ mô hình "đội vận chuyển thanh niên" tại phường 11, 8 huyện, thị, thành trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đều thành lập đội "giao hàng thanh niên" với 144 thành viên và ở cấp tỉnh có 01 đội với 41 thành viên. Thanh viên giao hàng tình nguyện chủ yếu là sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn. Bên cạnh tinh thần tình nguyện của bản thân, các bạn trẻ đều có sự đồng ý của gia đình.

Với hàng trăm đơn mỗi ngày, thành viên những đội giao hàng thanh niên ở tất cả các địa bàn phải nỗ lực rất lớn mới có thể nhận hoàn thành đúng yêu cầu: chất lượng hàng hóa, thời gian và cả địa chỉ giao hàng không bị nhầm lẫn.

Mệt nhoài và cả chấp nhận nguy cơ có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 nhưng đã tình nguyện dấn thân, mỗi bạn trẻ đều luôn trong tâm thế "Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước