Lắng lòng đêm thơ Nguyên tiêu tại chùa Hương

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 21:36 GMT+7

(VTV.vn) - Tối 5/3 (Rằm tháng Giêng), đêm thơ Nguyên tiêu với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã diễn ra tại chùa Hương.

Những bài thơ ngợi ca cảnh đẹp Hương Sơn, ca ngợi đất nước, tình mẫu tử đã được nhiều giọng ngâm thơ chuyển tới khán giả, đặc biệt nhất là lần đầu tiên, ca sỹ Thanh Lam đã góp mặt với giọng ngâm thơ truyền cảm.

Những tác phẩm thơ hay về vẻ đẹp của đất Phật Hương Sơn như Nam Thiên đệ nhất động, Hương Sơn tháng Ba... được các nghệ sĩ trình bày ngay giữa không gian trầm mặc, linh thiêng của Hương Tích đã mang tới cho du khách nhiều cảm xúc.

NSƯT Hà Vy, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Tố Uyên, NSƯT Thanh Lam cùng nhiều tên tuổi khác tham dự đêm thơ Nguyên tiêu đã giúp khán giả tham dự Lễ hội chùa Hương cảm nhận sâu sắc hơn một không gian văn hoá, tâm linh đã cuốn hút hàng chục ngàn lượt du khách mỗi năm.

Là hoạt động thường niên do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương phối hợp với đạo diễn - NSƯT Việt Hương tổ chức, đêm thơ Nguyên tiêu đang dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ hội chùa Hương hàng năm. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước