Làng quê ven biển Quảng Ngãi đổi thay tích cực nhờ kinh tế địa phương

Kim Dung, Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Với mô hình kinh tế địa phương, người lao động tại làng quê ven biển của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ổn định cuộc sống, có thu nhập tại chính quê hương.

Cách đây 2 năm, tại những làng quê ven biển của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khó có thể nhìn thấy những người trẻ hoặc trong độ tuổi lao động bởi tất cả đã rủ nhau đi làm ăn xa. Nhưng hiện nay, mọi chuyện đã khác nhờ một sáng kiến do địa phương và nhân dân cùng làm. Theo sáng kiến này, các tổ hợp may được tổ chức tại nhà đã cho thu nhập từ 3 - 3, 5 triệu đồng/tháng/người.

Chị Phạm Thị Tư, thôn Mỹ An, xã Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi, nói: “Với việc làm may ở nhà, tôi được gần gia đình; cuộc sống, chi phí đỡ tốn kém hơn khi đi làm xa”.

Đổi thay rõ nhất là người dân thôn Mỹ An đã tự nguyện đóng góp trên 3 tỷ đồng để làm đường giao thông, đường nước sạch đến từng nhà.

Nhờ những mô hình kinh tế địa phương, các thành viên ở làng quê ven biển tỉnh Quảng Ngãi đã đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự nông thôn và hướng đến sự phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước