Long An:

Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 04/08/2020 11:08 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống ATM gạo cho 13 điểm xã tại các huyện Bến Lức, Thủ Thừa và Tân Trụ, tỉnh Long An với hơn 70 tấn gạo đã được Tập đoàn Nam Long trao tặng và đưa vào hoạt động.

Trong nửa đầu năm 2020, toàn tỉnh Long An đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do tác động đa chiều từ COVID-19. Theo đó, số lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động và mất việc do dịch bệnh cũng lên đến 4.846 người. Trước tình hình trên, tại huyện Bến Lức, hai máy "ATM gạo" đã được địa phương đưa vào thí điểm để giúp đỡ người dân, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu thực tế.

Đáp lại lời kêu gọi của địa phương, Nam Long đã quyết định hỗ trợ thêm hệ thống 13 máy "ATM gạo" và 70 tấn gạo, phân bố rộng khắp trên địa bàn các xã thuộc huyện Bến Lức, Tân Trụ và Thủ Thừa. Hệ thống không chỉ mang đến kết quả tức thời là cung cấp nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, mà qua đó, còn là nền tảng để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân tỉnh Long An có đủ cơm no, đủ sức khỏe để có nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch - Ảnh 1.

Đây là nỗ lực của Nam Long trong việc chia sẻ khó khăn, tạo thêm nguồn lực về vật chất lẫn tinh thần cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thời gian vừa qua. Qua đó, góp phần hỗ trợ kinh tế, giảm bớt gánh nặng xã hội và hướng tới xây dựng một cộng đồng phồn vinh, giàu giá trị nhân văn tại tỉnh.

Nhận định về ý nghĩa của dự án "ATM gạo", ông Nguyễn Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Long An - cho biết: "Dưới tác động của đại dịch COVID-19, đại đa số người dân Long An đều ít nhiều chịu ảnh hưởng. Dự án này của Nam Long được chính quyền tỉnh và cá nhân tôi đánh giá là một hoạt động nhân văn, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con ở 3 huyện, giúp ổn định tinh thần cũng như an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa mới, giúp cuộc sống của bà con địa phương ngày càng ấm no".

Những năm qua, Nam Long đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng trên cả nước thông qua các dự án, hoạt động ý nghĩa như chương trình nhà ở xã hội EhomeS cho người thu nhập thấp, chương trình học bổng thường niên "Swing For Dreams" hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó tại các trường Đại học thuộc địa bàn TP.HCM… cùng nhiều chương trình thiện nguyện như hỗ trợ hộ nghèo, trao nhà tình nghĩa, chăm sóc đời sống tinh thần cho các lực lượng bảo vệ biên giới, tặng quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa...

Một số hình ảnh về hệ thống máy "ATM gạo" tại tỉnh Long An:

Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch - Ảnh 2.
Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch - Ảnh 3.
Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch - Ảnh 4.
Lắp đặt hệ thống ATM gạo, tiếp sức cộng đồng cùng vượt dịch - Ảnh 5.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước