Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 09/07/2022 11:45 GMT+7

Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

VTV.vn - Vào 20h00 tối 9/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên sẽ diễn ra Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân anh linh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc.

Đại lễ cầu siêu sẽ được phát sóng trực tuyến trên fanpage của Trung Tâm Thông Tin Xúc Tiến Du Lịch Hà Giang.

Buổi lễ do Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", góp phần giáo dục, lan tỏa và lưu giữ trong thế hệ trẻ Việt Nam những cống hiến, hy sinh thầm lặng của thế hệ đi trước.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên - Ảnh 1.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc sẽ diễn ra cào 20h00 tối 9/7

Nghĩa trang huyện Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 ngôi mộ liệt sỹ và 1 ngôi mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Nghĩa trang nằm cạnh quốc lộ 2, cách thành phố Hà Giang khoảng 18 km về phía Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 1,2ha, đến nay đã được mở rộng lên quy mô hơn 10ha nằm tựa lưng vào dãy núi Tây Côn lĩnh, hướng về phía sông Lô.

Đến hẹn lại về, hàng năm vào ngày lễ, ngày rằm và đặc biệt vào tháng 7, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc lại hội tụ về đây để kính cẩn nghiêng mình, kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ những vòng hoa tươi thắm, những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên - Ảnh 2.

Các cựu chiến binh dâng hoa tưởng niệm những đồng đội đã ngã xuống tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên - Ảnh 3.

Nghĩa trang huyện Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 ngôi mộ liệt sỹ và 1 ngôi mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

Trước đó, vào buổi sáng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang đã chủ trì tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch "Linh thiêng Vị Xuyên" qua hình thức online tại 3 điểm cầu. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Thanh Sơn, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468.

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và lòng tự hào dân tộc, sản phẩm du lịch "Linh thiêng Vị Xuyên" là một trong những sản phẩm không thể bỏ qua của tất cả du khách khi đến với Hà Giang đến với những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc mà không nơi đâu mang đến được.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

VTV.vn - Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thắp nén hương thơm, nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước