Lễ công bố 500 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

Uyên Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 22:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao tặng các doanh nghiệp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Lễ công bố, trao chứng nhận cho 500 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016 do người tiêu dùng bình chọn đã được diễn ra.

Tối 23/2, tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao - Nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt và trao chứng nhận cho 500 doanh nghiệp đạt Nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

Cuộc điều tra bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2016 được tổ chức từ tháng 9/2015 đến nay với 678 doanh nghiệp được tuyển chọn. Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao qua xem xét đã quyết định trao chứng nhận cho 500 doanh nghiệp. Trong đó có 41 doanh nghiệp được công nhận lần đầu tiên, 42 doanh nghiệp đạt liên tục 20 năm liền.

Trong 20 năm qua, đã có 45 tỉnh, thành phố có doanh nghiệp được trao chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao. Trong đó nhiều nhất là các doanh nghiệp vùng Đông Nam bộ chiếm tới 58%. Để giữ vững danh hiệu, các doanh nghiệp đã không ngừng mở rộng mạng lưới thị trường, phát triển sản xuất, đổi mới sáng tạo trong quản trị và công nghệ, xây dựng thương hiệu.

Năm 2016, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thị trường, tổ chức hiệu quả các sự kiện: Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, chuỗi phiên chợ Hàng Việt về nông thôn và trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước