Lễ hội Xuân hồng - Sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội Xuân hồng lần thứ 9 - Sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm - hiện đang được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Đây là sự kiện do Việt Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức. Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống", Lễ hội Xuân hồng lần thứ 9 dự kiến thu hút 20.000 người tham gia, cùng chia sẻ yêu thương, chung tay góp sức vì sự sống người bệnh. Tham dự lễ hội có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Hoạt động trọng tâm của lễ hội là "hiến giọt máu đào" kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu, với mục tiêu tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu, góp phần cung cấp nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc.

Ngoài ra, lễ hội tổ chức nhiều sự kiện như nhạc hội "Tình người mùa xuân" và sân khấu lưu động với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc rộn ràng đón xuân. Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có triển lãm mang tên “Khoảnh khắc Xuân hồng" hay hội trại "Phố Xuân hồng" với hơn 60 gian hàng thể hiện không gian sắc màu ý nghĩa và nhiều hoạt động vui chơi, dạ hội dành cho các bạn trẻ.

Mọi hoạt động của Lễ hội Xuân hồng hy vọng sẽ thu được thành công mới, góp phần khắc phục triệt để tình trạng mất cân đối nhóm máu đang diễn ra hiện nay, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu; đồng thời thể hiện tình yêu thương, tấm lòng nhân ái, cổ vũ tinh thần vượt khó và khát vọng vươn lên của các bạn trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước