Lễ Vu Lan: Hãy yêu thương cha mẹ từ khi còn sống

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 20:58 GMT+7

TS. Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương chia sẻ: Hãy yêu thương cha mẹ ngay từ khi còn sống. Nếu không, nửa cái chăn sẽ chờ bạn ở cuối con đường.

Trên trang Fanpage của Chương trình Cuộc sống thường ngày, rất nhiều khán giả đã gửi những tâm sự của mình về mẹ. Xung quanh vấn đề này, TS. Khoa học Đoàn Hương đã cùng trò chuyện về nét văn hóa rất đáng trân trọng của người dân Việt Nam - Lễ Vu Lan.

Theo TS.Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng trong trái tim mỗi con người Việt nói riêng và tất cả mọi người trên trái đất nói chung. Trong tháng 7 Âm lịch, ngày Vu Lan là ngày lễ vô cùng xúc động để mọi người nhớ ơn cha mẹ.

Ở Việt Nam, đất nước trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, hình ảnh người mẹ hoá Hòn vọng phu ôm con là biểu tượng bất khuất, chung thuỷ và đầy cảm xúc về hình tượng đất nước Việt Nam.

Tình mẫu tử, phụ tử không bao giờ thay đổi. Đây là câu chuyện có ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa hiện thực vĩ đại đến nỗi, dù thời gian triệu triệu năm qua đi, tình cảm này vẫn luôn vẹn nguyên.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình cảm này có nhiều biến tướng đáng phải suy nghĩ. Một bộ phận người dân không hết lòng hiếu nghĩa khi cha mẹ còn sống.

Vì vậy, TS. Đoàn Hương chia sẻ: Hãy yêu thương cha mẹ ngay từ khi còn sống. Nếu không, nửa cái chăn sẽ chờ bạn ở cuối con đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước