Xem trực tiếp Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX trên VTV1

PV, Video: Ban TKBT-Thứ ba, ngày 01/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX sẽ được THTT trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (01/12).

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX được xem là ngày hội của những người làm điện ảnh với mục đích biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo và vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật.

Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX được tổ chức tối nay (01/12) tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) như một dịp để ôn lại quá trình ra đời và phát triển của điện ảnh Việt Nam trong chiến tranh Cách mạng và 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để lớp diễn viên trẻ được gặp gỡ, giao lưu với những nghệ sĩ tên tuổi đã góp phần giữ lửa cho nền điện ảnh Việt Nam trong suốt 40 năm qua.

Diễn ra từ ngày 01/12 - 05/12, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX có 20 phim truyện nhựa, 6 phim truyện video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 23 phim hoạt hình, 10 phim khoa học sẽ dự tranh các giải thưởng Bông sen Vàng, Bông sen Bạc, bằng khen ở các hạng mục. Ngoài ra còn có 15 phim được chọn vào hạng mục Chương trình toàn cảnh - nét mới tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX, trong đó, bộ phim Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) đã được chọn là bộ phim chiếu khai mạc trong Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX tối 18/11 vừa qua.


49 ngày là 1 trong 15 phim được chọn vào hạng mục Chương trình toàn cảnh của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX

'49 ngày' là 1 trong 15 phim được chọn vào hạng mục Chương trình toàn cảnh của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX, 2 hội thảo chuyên ngành (Hội thảo “Xây dựng thương hiệu và vị thế của phim Việt Nam”, Hội thảo quốc tế “Chính sách hỗ trợ và biện pháp ưu đãi phát triển nền công nghiệp điện ảnh”) và 3 cuộc giao lưu (Nghệ sĩ điện ảnh với học sinh, sinh viên; Nghệ sĩ điện ảnh với lực lượng vũ trang; Gặp gỡ nghệ sĩ tham gia trong các tác phẩm điện ảnh chủ đề giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước) cũng sẽ được tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ phát triển điện ảnh cũng góp ý những chính sách để phát triển điện ảnh Việt Nam trong tương lai.

Mời quý vị cùng đón xem Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX được THTT vào 20h10 hôm nay (01/12) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước