Lợi dụng dự án giết mổ gia súc, Công ty Hương Nguyên Thịnh khai thác cát trái phép

Nguyễn Liến - Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Được cấp đất gần 1 năm nay với giấy phép giết mổ gia súc nhưng bên trong khu vực dự án của Công ty Hương Nguyên Thịnh là một công trường khai thác cát.

Với bề ngoài im lìm, ai cũng nghĩ Công ty Hương Nguyên Thịnh (xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên) chưa đi vào hoạt động. Nhưng theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, bên trong khu vực dự án của công ty này không có hoạt động giết mổ gia súc mà là một công trường khai thác cát rầm rộ với đầy đủ máy móc.

Ông Nguyễn Bá Chính - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên - cho biết: "Qua kiểm tra, chúng tôi đã biết khu vực đó đang khai thác cát trái phép. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành lập biên bản".

Tuy nhiên, 3 ngày sau buổi kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên, hàng trăm khối cát vẫn được khai thác, vận chuyển trái phép.

Sau khi nhận được phản ánh của nhóm phóng viên VTV và Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra hiện trường. Nhiều phương tiện khai thác cát trái phép đã "không cánh mà bay".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước