Cặp lá yêu thương: Điểm tựa của ngôi nhà nghiêng

Mạnh Cường-Thứ bảy, ngày 26/12/2020 19:26 GMT+7

VTV.vn - Hành trình cặp lá yêu thương tại Hà Giang mời quý độc giả ghé thăm ngôi nhà nhỏ của 2 anh em Nguyễn Quang Hà, tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Dù mới chỉ học lớp 6, lớp 7 nhưng giờ đây các em có thể làm mọi việc trong nhà thay cho người lớn, bởi cuộc sống mưu sinh, bố mẹ buộc phải bỏ lại các em để đi xa và không biết có trở về hay không?

16h chiều, Quang Hà trở về nhà sau 1 ngày đi học. Nếu như những người bạn đồng trang lứa, đó sẽ là thời gian vui nhất khi được gặp lại bố mẹ, được nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Nhưng với 2 anh em Hà đó lại là những lúc em buồn nhất.

Mẹ bỏ đi làm ăn xa không về, bố cũng vì mưu sinh nên cũng không thể ở cùng các em, vậy nên 2 đứa trẻ phải tự trưởng thành sớm hơn, để lo mọi việc trong nhà như một thói quen thường nhật.

Cặp lá yêu thương: Điểm tựa của ngôi nhà nghiêng - Ảnh 1.

Hai anh em Nguyễn Quang Hà bên ngôi nhà dần nghiêng theo thời gian

Ông bà đã già thỉnh thoảng mới qua thăm các cháu, cũng chỉ bảo ban, nhắc nhở các em. Chăm sóc cho khu vườn trước nhà cũng là niềm vui của mấy ông cháu, luống rau xanh, cây hoa đỏ cũng là những gì bố để lại trước khi đi xa.

Tự lập và cứng cỏi là thế nhưng có một việc các em không thể làm được là chống lại ngôi nhà đang dần nghiêng theo thời gian, những cột tre được bố dùng để nâng đỡ ngôi nhà giờ cũng đã trở nên căng sức. Chỉ ước mong tương lai tốt đẹp hơn để 2 anh em sẽ thực sự trở thành điểm tựa vững vàng cho ngôi nhà nghiêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước