Lũ dâng vượt mốc lịch sử, Quảng Bình di dân như thời chiến!

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/10/2020 09:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước, ngay trong đêm qua (18/10), chính quyền địa phương đã khẩn cấp sơ tán người dân đến nơi an toàn.

22h đêm tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, một cuộc di dân như thời chiến của mấy chục năm trước. Nhiều vật nuôi và của cải đều chung số phận khi lũ dâng. Trước mắt, thiệt hại kinh tế của bà con là rất lớn.

"Giờ nhà cũng bay, cửa ngõ cũng bay hết, thóc lúa thì ướt, giờ bà khổ lắm, hai ông bà già, gần 70 tuổi rồi, năm nay lũ lịch sử luôn đó" - bà Dương Thị Huồn (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho hay.

Lũ dâng vượt mốc lịch sử, Quảng Bình di dân như thời chiến! - Ảnh 1.

Chiếc bánh mì có thể là thứ duy nhất cháu bé được ăn trong buổi tối. Còn các chú bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình vẫn phải căng mình, cùng người dân địa phương chống chọi với dòng nước lũ.

Cả đêm mưa lớn diễn ra, số lượng nhà ngập và bị cô lập tiếp tục tăng lên, vượt ngưỡng 70.000 căn nhà trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, địa hình nông thôn phức tạp, dòng nước lại chảy xiết, khiến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn. Những chiếc áo phao đang tạm thời là phương án cấp thiết để người dân địa phương đề phòng các rủi ro có thể xảy ra trong mưa lũ.

Từ nay đến 21/10, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to Từ nay đến 21/10, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, từ nay đến ngày 21/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước