Lũ rút chậm, nhiều địa phương ở Nghệ An thiệt hại lớn

Nguyễn Toàn, Thành Trung-Thứ năm, ngày 06/10/2022 20:31 GMT+7

VTV.vn - Vùng cao Kỳ Sơn đang đối mặt với nguy cơ sạt lở, còn ở vùng thấp, lũ trên sông ở Nghệ An rút chậm, ngập úng trong nội đồng tại nhiều địa phương cũng kéo dài.

Xóm 9 xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An có gần 200 hộ dân.

Nằm ở khu vực ngoài đê nên trong công tác phòng chống lụt bão, phương châm 4 tại chỗ đối với người dân ở đây được xã quán triệt, nhưng nước rút rất chậm.

Ông Lê Viết Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An - cho biết: "Phương châm tại chỗ là xóm phải chủ động trong 3 ngày nhưng đã ngày thứ 6 vẫn chưa rút hết nước".

Mưa ở thượng nguồn kết hợp thủy điện xả lũ nên nước trên sông Lam rút chậm. Trong đê hệ thống tiêu của thủy lợi Nam cũng đang ùn ứ.

Cho đến cuối buổi sáng 6/10, mực nước trên sông lam và các ba ra Nam Đàn, Bến Thủy, Nghi Quang đều bất lợi trong việc tổ chức tiêu thoát nước trên hệ thống của Thủy lợi Nam.

Trên hệ thống sông Vinh và sông Cấm đang có nhiều điểm ách tắc do các công trình xây dựng vi phạm hành lang tiêu thoát lũ. Điều này cũng tác động không nhỏ đến năng lực tiêu thoát của cả hệ thống mà ngập càng lâu thì thiệt hại càng lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước