Ly hôn hay chịu đựng?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 20:16 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: The Indian Express.

VTV.vn - Với phụ nữ, trong nhiều trường hợp là người giằng xé nhất, câu hỏi thường được đặt ra là ly hôn hay chịu đựng cuộc hôn nhân này vì con, vì gia đình.

Cuộc hôn nhân của chị Lê Trang (Hà Nội) kéo dài 10 năm. Đó cũng là từng đấy thời gian chị chịu đựng chồng quan hệ với người khác. Mỗi lần đau khổ, vật vã đến trầm cảm, Trang lại đi xăm hình không gây tê hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Trên người chị đã có hơn 10 hình xăm.

Ly hôn hay chịu đựng? - Ảnh 1.

chị Lê Trang (Hà Nội)

10 năm Trang chịu đựng hết lần này đến lần khác bởi tâm lý lo cho con và bởi chị vẫn nuôi hy vọng, người đàn ông của mình sẽ thay đổi. Chỉ đến khi giọt nước tràn ly đó là lúc Trang sinh bé thứ hai được 3 tháng thì chồng cô tiếp tục ngoại tình, thì chị mới quyết định ly hôn. Cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như hụt hẫng, cô đơn, tủi hờn, oán trách nhưng Trang đã tự đứng lên, khởi nghiệp với công việc làm đẹp cho mọi người. Đặc biệt hơn là chị đã nhìn nhận bản thân cũng có điều sai.

Thật khó tin, đến giờ này chị Trang lại có thể nói lời cảm ơn tới chồng vì nhờ sự tan vỡ mà chị đã mạnh mẽ hơn, thoát khỏi những quan điểm cổ hủ, là một phụ nữ độc lập. Chúng ta không cổ súy ly hôn nhưng rõ ràng những mất mát đã cho thấy một sức sống khác của người phụ nữ, vươn lên để khẳng định mình thay vì cam chịu. Đó là câu chuyện của chị Trang và cũng là của nhiều người phụ nữ. Còn với các chuyên gia về giới - người đã nghiên cứu nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc có, đỗ vỡ có, họ nhận định như thế nào về hạnh phúc của gia đình?

Ly hôn hay chịu đựng?

Xã hội hiện đại dần có cái nhìn cởi mở hơn, phụ nữ đã tin tưởng vào năng lực của bản thân. Họ mạnh mẽ tự tạo lập cuộc sống của riêng mình, thứ hạnh phúc của riêng họ. Vì vậy, nhiều người giờ đây có suy nghĩ không nhất thiết phải có đủ đôi đủ cặp mới có thể sinh con. Ngày càng có nhiều những bà mẹ đơn thân. Sau đây là những tâm sự của một cô gái tự tạo ra một gia đình hạnh phúc mà không chờ đến sự xuất hiện của người đàn ông.

Hạnh phúc trong tay chính chúng ta


Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

VTV.vn - Từ một bộ phim hoạt hình, một ông chồng hay ngáy, một cô vợ mê làm bánh ngọt… là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước