Mái nhà tạm cho những hộ dân bị mất nhà cửa trong trận sạt lở ở Trà Leng

Nguyễn Sơn (VTV Digital)-Thứ hai, ngày 16/11/2020 17:29 GMT+7

Những ngôi nhà tạm được dựng lên để hỗ trợ người dân vùng sạt lở.

VTV.vn - Lãnh đạo Đảng, nhà nước và các cấp từ TƯ đến địa phương và các tổ chức xã hội đã và đang nỗ lực từng giờ, sát cánh cùng nhân dân Nam Trà My sớm ổn định cuộc sống.

Chưa năm nào như năm nay, huyện Nam Trà My phải gánh chịu nhiều thiên tai đến thế. Liên tiếp những trận sạt lở đất kinh hoàng đã khiến biết bao gia đình phải chịu cảnh tang thương, trở về với hai bàn tay trắng.

Gia đình ông Hồ Văn Đề, thôn 1, xã Trà Leng là một trong những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất sau khi cơn bão số 9 đi qua. Sau bao nhiêu năm cố gắng làm lụng vất vả, con đàn cháu đống, những tưởng hai vợ chồng ông sẽ được an hưởng tuổi già nhưng tai họa ập đến đã cướp đi 8 người thân trong gia đình của ông.

Giờ đây, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, có được chỗ ở tạm kiên cố, vợ chồng ông Đề cùng bà con tại thôn 1 mới có thể nén đau thương, gượng dậy để sống tiếp và chờ đợi thông tin từ người thân của mình.

Mái nhà tạm cho những hộ dân bị mất nhà cửa trong trận sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Đề - Thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Vật chất ăn uống không thiếu, món ăn cũng đầy đủ. Nhà cửa đã tạm ổn định thế này, tôi rất cảm ơn, rất phấn khởi, không sợ mưa to gió lớn, dột nát nữa, rất an toàn rồi".

Tại làng Tắc Pát, thôn 2, xã Trà Leng, nơi có 12 căn nhà bị sập và cuốn trôi, 53 căn nhà buộc phải di dời. Huyện Nam Trà My cũng huy động và phân công các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng với lực lượng dân quân ngày đêm hỗ trợ bà con dựng lên hành chục ngôi nhà tạm.

Mái nhà tạm cho những hộ dân bị mất nhà cửa trong trận sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 2.

Nhu yếu phẩm, lương thực được cung cấp đầy đủ cho bà con trong nhà tạm.

Mặc dù được xem là nhà tạm nhưng những căn nhà như thế này vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường, mỗi căn nhà đều có bếp ăn và khu vực vệ sinh riêng. Ngoài lựa chọn địa điểm an toàn, chính quyền xã Trà Leng cũng bố trí thêm những vật dụng thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho bà con; tuyệt đối không để phát sinh dịch bệnh trong những khu vực này.

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, bên cạnh xây dựng chỗ ở, huyện cũng đề nghị các đơn vị chuyên môn, ngành điện lực, viễn thông, các tổ chức đoàn thể quan tâm kịp thời, khắc phục các sự cố để đảm bảo phục vụ đời sống cho bà con trong thời gian chờ nơi ở mới. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hi vọng bà con nhân dân có thể sớm ổn định lại tinh thần để vươn lên vượt qua khó khăn, xây dựng một cuộc sống mới sau thiên tai.

VIDEO: Làm nhà tạm cho những dân bị mất nhà cửa


Nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Trà Leng Nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Trà Leng Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà tại Trà Leng Lập làng, làm nhà mới cho dân mất nhà tại Trà Leng Sạt lở Trà Leng: Thêm một thi thể được tìm thấy cách hiện trường 2 km Sạt lở Trà Leng: Thêm một thi thể được tìm thấy cách hiện trường 2 km

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước