Tang thương ở Trà Leng: Có gia đình mất cả 8 người sau một tiếng nổ lớn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 18:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bão số 9 ập vào miền Trung, hàng trăm ngôi làng miền núi ở Quảng Nam bị sạt lở. Hai xã Trà Vân và Trà Leng của huyện Nam Trà My chịu nhiều tổn thất về người nhất.

Ngày 30/10, nhóm phóng viên VTV đã tiếp cận hiện trường ngôi làng sạt lở xã Trà Leng. Từ trong đau thương, các phóng viên không thể cầm lòng trước cảnh tang tóc trước sự tàn phá hung bạo của mưa lũ. Nhiều gia đình đã mất 7 đến 8 người thân; ngôi làng bình yên giờ thành làng tang thương chất chồng.

Cơn lũ quét mang theo đất đá, trong giây phút đã xóa sổ ngôi làng chiều ngày 28/10. 33 người được cứu sống tại chỗ. Suốt 2 ngày qua, các lực lượng chức năng đã dùng phương tiện cơ giới lẫn thủ công lật tìm từng hòn đá, từng mảnh ván của xác nhà để tìm thi thể những người mất tích. Lần lượt những thi thể được tìm thấy.

Tang thương ở Trà Leng: Có gia đình mất cả 8 người sau một tiếng nổ lớn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm những người mất tích tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Tang thương, nỗi đau tột cùng bao trùm lên ngôi làng nhỏ bé này. Những người may mắn thoát chết cũng đã nhận diện nạn nhân là người thân của mình. Sau một tiếng nổ lớn, nhiều gia đình đã mất đi người thân. Có gia đình mất cả 8 người. Những ngôi mộ ngay hiện trường là nơi an nghỉ của những người xấu số.

Mất người thân, mất nhà cửa, hàng chục nạn nhân khác đang được điều trị ở bệnh viện. Thiên tai chồng lên thiên tai, nỗi đau chồng lên nỗi đau. Lúc này, người dân Quảng Nam, người dân cả nước đang hướng về Nam Trà My với sự đồng cảm, sẻ chia, để phần nào xoa dịu nỗi tang thương này.

Thông đường vào điểm sạt lở Trà Leng, Nam Trà My Thông đường vào điểm sạt lở Trà Leng, Nam Trà My

VTV.vn - Điểm nóng của tình trạng sạt lở lúc này đang dồn về Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang nỗ lực mở đường, tiếp cận điểm sạt lở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước