Mang nhiệt huyết tuổi trẻ đến với biển, đảo Tổ quốc

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:40 GMT+7

VTV.vn - 3 ngày qua, 500 sinh viên ưu tú cả nước đã có mặt tại huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh trong chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" và có những trải nghiệm khó quên.

Những bạn trẻ xuất sắc của các trường Đại học trong cả nước ở các lĩnh vực khác nhau đã có mặt ở huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh tham gia chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc". Họ đã có nhiều trải nghiệm thông qua các hoạt động an sinh xã hội. Tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước được cảm nhận rõ ràng khi trao cờ Tổ quốc cho ngư dân, khi đứng dưới cột cờ Tổ quốc trên đảo Trần, đảo thanh niên, khi vẽ tranh trên tường cho trường mẫu giáo...

4 năm qua, chuyến đi nào của các bạn trẻ đến những đảo tiền tiêu của Tổ quốc cũng tràn đầy cảm xúc. Từ Lý Sơn, Quảng Ngãi đến Phú Quốc, Thổ Chu, Kiên Giang đến Cù Lao Xanh, Bình Định, hàng nghìn sinh viên đã tận mắt chứng kiến cuộc sống của quân dân trên đảo. Dấu ấn, công trình thanh niên để lại ở nơi khó khăn, trong đó có 7 cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại các đảo tiền tiêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước