Mang Tết ấm áp đến với công nhân xa quê

Nguyễn Điền-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 13:34 GMT+7

VTV.vn - Chỉ riêng tại Đồng Nai, đã có hơn 70% công nhân, quê ở các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung sẽ ở lại ăn Tết, tăng 20% so với năm trước.

Làm công nhân gần 10 năm tại Đồng Nai, trong căn phòng thuê trọ chưa đầy 15m2, anh Đinh Công Tuân (quê ở Nghệ An) không khỏi xúc động khi nhắc đến việc về quê đón Tết. Làm việc tích góp cả năm tuy nhiên nguyện vọng duy nhất là được đón một cái tết sum vầy bên gia đình đến nay vẫn chưa trọn vẹn.

"Chắc chắn là buồn rồi, có gia đình cũng vẫn hơn. Làm công nhân, một năm về tốn kém lắm. Mình phải dư dả thì mới về được, về hết tháng lương thì tiền đâu mà về. Năm nay thì không về rồi" - anh Tuân chia sẻ.

Mang Tết ấm áp đến với công nhân xa quê - Ảnh 1.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh có hơn 700.000 công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, theo thống kê của Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom, có trên 60% công nhân không về quê đón Tết do ảnh hưởng dịch bệnh. Kinh tế khó khăn, các ngành chức năng cũng sớm có những chính sách nhằm chia sẽ phần nào những khó khăn đó.

"Liên đoàn lao động huyện đã có kế hoạch, lên danh sách chăm lo, tặng quà trên 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 tiền mặt và một số phần quà khác. Hỗ trợ trên 2000 vé xe" - ông Lê Đức Thuỵ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom cho biết.

Theo đó, UBND các quận, huyện sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động địa phương tổ chức các hoạt động như lì xì, đón giao thừa, nấu bánh chưng, trang trí cành đào... cho các khu trọ, xóm công nhân.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của COVID-19, số lượng lao động đều giảm so với trước đây, các doanh nghiệp cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, công đoàn các cơ sở cũng có những chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ những công nhân xa nhà không về quên đón Tết, giúp họ ấm lòng hơn với một năm đón Tết xa nhà.

70% công nhân TP Hồ Chí Minh không về quê ăn Tết 70% công nhân TP Hồ Chí Minh không về quê ăn Tết

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, hơn 193.000 công nhân quê miền Bắc, miền Trung sẽ ở lại TP ăn Tết, tăng 20% so với năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước