Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/07/2022 13:49 GMT+7

VTV.vn - Trong chiến tranh, tiếng hát át tiếng bom, còn giờ đây, đó là sợi chỉ hồng nối liền đất liền với cán bộ, chiến sĩ nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Trong chuyến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 vừa qua, bên cạnh những món quà về vật chất, các đoàn công tác còn mang đến những lời ca, tiếng hát. Các nghệ sĩ đã tạo nên bầu không khí vui tươi, sôi nổi, giúp phần nào thu hẹp khoảng cách tinh thần giữa đất liền với đảo xa.

Từng biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn, nhưng lần đầu đến với Trường Sa, ca sĩ Ngô Đức mang trong mình những cảm xúc thật đặc biệt. "Đặt chân ra Trường Sa là một niềm mơ ước từ rất lâu của tôi. Ra đến ngoài này đúng là thấy các chiến sĩ rất vất vả khó khăn, nắng gió và thiếu thốn đủ thứ và khi được hát phục vụ mình lại cảm thấy tinh thần đồng đội, tinh thần của Tổ quốc mình dâng lên", Thượng úy Ngô Văn Đức, Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội cho biết.

Mang tiếng hát đến với Trường Sa - Ảnh 1.

Không đèn màu, dàn nhạc, không cờ hoa, phông nền rực rỡ, sân khấu giao lưu văn nghệ trên các đảo đơn giản và đa dạng, khi là sảnh trạm xá trên đảo, lúc là dưới bóng cây bàng vuông, khi là nhà đa năng. Không gian hạn chế, lịch trình hoạt động dày đặc và di chuyển liên tục nhưng 12 thành viên trong đội văn công luôn nỗ lực và cống hiến hết mình trong mỗi tiết mục.

Ở giữa biển khơi, không còn xa xôi và lạ lẫm, những lời ca tiếng hát đã giúp các đại biểu đoàn công tác và quân dân trên đảo xích lại gần nhau hơn. Những ngày thời tiết xấu, sóng lớn không thể lên đảo, tiếng hát lời ca vẫn được gửi đến các chiến sĩ thông qua hệ thống bộ đàm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước