Mang y đức và tình cảm "chia lửa" với lực lượng y bác sĩ tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh

Đông Khánh-Thứ hai, ngày 19/07/2021 13:36 GMT+7

VTV.vn - Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn, vất vả, nhiều y bác sĩ vẫn tạm rời xa hậu phương, mẹ già, con nhỏ, để tiếp sức cho các đồng nghiệp ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

Sau lời phát động của Bộ Y tế, những ngày qua, hàng nghìn y bác sĩ từ khắp các tỉnh thành đã đến hỗ trợ các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh với quyết tâm "Khi nào hết dịch, mới hẹn ngày trở về".

Sau khi hoàn thành công tác hỗ trợ các y bác sĩ kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang, bác sĩ Đặng Minh Hiệu trở về TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là lúc thành phố trở thành điểm nóng của dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng liên tục. Không thể ngồi yên, anh cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Y dược TP Hồ Chí Minh ngay lập tức đến chi viện cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 Củ Chi.

Mang y đức và tình cảm chia lửa với lực lượng y bác sĩ tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ y tế, giảng viên và sinh viên tỉnh Thái Bình lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: TTXVN)

Hiện hầu hết các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đều phải chia lực lượng y bác sĩ ra làm 2, 3 phần để đảm bảo công tác điều trị tại chỗ, phần còn lại chi viện cho cho các bệnh viện điều trị COVID-19. Hành trang luôn chuẩn bị sẵn. Đội hình với gần 60 y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy được huy động lên đường chi viện cho Trung tâm Hồi sức COVID-19 - tuyến cuối chuyên điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch.

Đến nay đã có 24 đoàn, với gần 4.500 nhân viên y tế cả nước đến tham gia hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh. Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên ngay khi đến đã tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 quận Gò Vấp. Tại đây, 350 bệnh nhân có tình trạng vừa và nặng, một số phải thở máy.

Trên vai họ không chỉ là chuyên môn, kinh nghiệm, mà còn y đức, tình cảm dành cho thành phố đang phải căng mình chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước