Mạo danh bác sĩ quân y lừa người bệnh mua thực phẩm chức năng

Nguyễn Sơn, Mạnh Hùng-Chủ nhật, ngày 13/03/2022 20:19 GMT+7

VTV.vn - Thuê người, mặc quân phục, quay quảng cáo mạo nhận làm bác sĩ quân y, những chiêu trò dù đã cũ nhưng vẫn khiến nhiều người tin tưởng, mua sản phẩm giá cả chục triệu đồng.

Tổ chức dàn dựng hình ảnh về bác sĩ, lương y nổi tiếng, có thể chữa dứt điểm các loại bệnh về dạ dày, sau đó quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội để bán các loại thực phẩm chức năng khiến hàng vạn người bệnh trên khắp cả nước sập bẫy, còn đối tượng lừa đảo thì thu lợi trái phép hàng chục tỷ đồng.

Chiêu trò này dù đã được nhiều cơ quan chức năng cảnh báo nhưng các đối tượng gian thương vẫn ngang nhiên lộng hành, thậm chí còn ngày càng tinh vi hơn nhằm trục lợi trên nỗi đau của người bệnh.

Mạo danh bác sĩ quân y lừa người bệnh mua thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Hàng loạt clip quảng cáo được đưa lên mạng xã hội, giới thiệu một người tự xưng là bác sĩ quân y tên Đặng Công An, với bài thuốc chữa dạ dày, khỏi ngay chỉ trong vòng 7 ngày. Hiệu quả đến nỗi trong 1 clip được quay như phóng sự truyền hình, có thể thấy rất nhiều người tìm đến địa chỉ xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ để ông An thăm khám, bốc thuốc.

Để có thêm thông tin về bài thuốc này, phóng viên đã tìm đến nhà của ông An. Thế nhưng, trái với cảnh tấp nập như trong clip quảng cáo, căn nhà được gọi là phòng khám chẳng có lấy một bóng người. Theo ông An, mọi thông tin về bài thuốc chữa dạ dày đã được viết sẵn, ông chỉ là diễn viên được trả vài triệu đồng, sau đó mặc quân phục rồi đọc theo.

Mạo danh bác sĩ quân y lừa người bệnh mua thực phẩm chức năng - Ảnh 2.

Đủ mọi chiêu bài dàn dựng, quảng cáo sai sự thật được tạo ra, chỉ nhằm mục đích duy nhất là bán được thật nhiều hộp dạ dày tâm vị. Cho dù bên ngoài sản phẩm này cũng ghi rõ chỉ là một loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, chứ đừng nói là thần dược. Chiêu trò này cũng chỉ hướng tới người mua hàng trên mạng, chứ tại địa phương chưa từng có ai tìm đến ông An để mua thuốc hay chữa bệnh.

Với giá 580.000 đồng/hộp, người bệnh thường được bác sĩ online tư vấn mua 5 đến 10 hộp dạ dày tâm vị để điều trị dứt điểm. Giá cho 1 liệu trình lên đến gần 10 triệu đồng, không hề rẻ nhưng đánh trúng vào tâm lý có bệnh thì vái tứ phương. Chỉ đến khi uống mãi không khỏi, một số bệnh nhân tìm đến nhà ông An bắt đền thì mới vỡ lẽ là tiền mất tật mang.

Hiện công an huyện Cẩm Khê đã triệu tập ông An, yêu cầu viết cam kết không hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời tiếp tục xác minh các tổ chức, cá nhân tung lên mạng những clip dàn dựng sai sự thật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước