Miền Trung: Mưa lũ kéo dài, 5 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 17:29 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, các tỉnh khu vực miền Trung đã có mưa vừa, mưa to đến rất to khiến 5 người thiệt mạng do nước cuốn và dông, sét.

Lũ các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đang lên báo động 1, báo động 2. Nhiều khu vực bị cô lập. Đến thời điểm này đã có 5 người thiệt mạng do nước cuốn và dông, sét.

Tại Hà Tĩnh, từ tối 14/9 đến nay có mưa to, tổng lượng mưa nhiều nơi như: Hương Sơn, Chu Lễ, Linh Cảm trên 500mm, đẩy mực nước các sông lên cao, gây cô lập một số xã. Nước lũ đã làm lật thuyền đánh cá khiến 1 người thiệt mạng. Cùng ngày, 1 học sinh tiểu học cũng thiệt mạng do bị lũ cuốn.

Tại Nghệ An, chỉ trong 12 giờ qua, lượng mưa ghi nhận ở Quỳ Châu, Quế Phong đã trên 160mm. Nước lũ trên sông Cả lên nhanh, đến sáng 18/9 xấp xỉ báo động 1. Mưa lũ cũng khiến 1 học sinh thiệt mạng.

Tại Thanh Hóa, mưa lớn và kéo dài làm mực nước sông dâng cao, gây ngập một số đoạn trên tuyến đường 217, nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng. Cầu Phà Lò nối tuyến đường quan trọng dẫn đến trung tâm huyện cũng bị ngập sâu, chia cắt trung tâm huyện Quan Sơn với các xã lân cận.

Hàng trăm hecta hoa màu đến kỳ thu hoạch ở các huyện Vĩnh Lộc, Tĩnh Gia, Như Xuân… bị ngập úng. Trong cơn mưa dông chiều 17/9, 1 người đã tử vong do bị sét đánh trong lúc đang làm đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước