Miền Trung và Tây Nguyên "tả tơi" vì mưa lũ lịch sử

Chuyển động 24h-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 13:16 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Theo thông tin cập nhật từ Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung Tây Nguyên, tính đến chiều qua 9/10, đã có 13 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ.

Cụ thể, 5 người thiệt mạng tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk. 8 người hiện vẫn đang mất tích. Ngoài ra, mưa lũ còn làm 5 người bị thương.

Trong đêm 9/10, 3 tỉnh ghi nhận lượng mưa nhiều nhất là Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, khiến nước lũ dâng cao. Đặc biệt mực nước trên sông Bồ tại Huế đã đạt đỉnh vào lúc 23h ngày 9/10, trên báo động 3 là 74cm, vượt lũ lịch sử năm 1999 là 6cm.

Miền Trung và Tây Nguyên tả tơi vì mưa lũ lịch sử - Ảnh 1.

Sạt lở đất trên tuyến đường ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) khiến việc đi lại khó khăn.

Tại tỉnh Quảng Bình khoảng 13.000 nhà dân đã bị ngập, có nơi ngập sâu tới 3 mét. Toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 80 thôn, bản bị ngập lụt, chia cắt, cô lập. Mưa to cũng làm 115 ha nuôi trồng thủy sản, hơn 850 ha rau màu bị ngập úng và nhiều gia súc, gia cầm bị chết do nước lũ. Tuyến đê biển Quang Phú - Hải Thành là một trong các công trình kè biển trọng điểm, mới được xây dựng ở bãi biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới. Tuy nhiên sóng biển những ngày qua, đã phá hủy toàn bộ công trình này.

Còn tại Kon Tum, lượng nước lớn, chảy xiết khiến cầu treo dân sinh Đắk Kơ Đương ở huyện Đắk Hà bị sập hoàn toàn, khoảng 80 hộ dân bị chia cắt. May mắn là vụ việc xảy ra vào ban đêm không có người qua lại nên không gây ra thiệt hại về người.

Mưa lũ miền Trung làm 13 người chết và mất tích Mưa lũ miền Trung làm 13 người chết và mất tích

VTV.vn - Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung Tây Nguyên cho biết, tính đến chiều 9/10, đợt mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 13 người thiệt mạng và mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước