Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Kim Hải (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 17:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/5, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2015.

Tại buổi mít tinh, các Sở GD-ĐT Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang và sáu trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã ký cam kết thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.

Theo khảo sát của Bộ Y tế, Tổng cục Thống kê, Tổ chức Y tế thế giới và UNICEF, độ tuổi bắt đầu hút thuốc lá trung bình ở Việt Nam là 16,9, tương ứng với lứa tuổi học sinh THPT. Chính vì vậy, việc giáo dục nhận thức về tác hại của thuốc lá cho các em học sinh là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc quản lý môi trường học đường không khói thuốc đối với cả học sinh và giáo viên cũng đóng vai trò lớn để môi trường này thực sự trong sạch, lành mạnh và an toàn.

Năm 2014, Bộ GD-ĐT đã tham gia ký cam kết thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện phòng chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, ở một số nơi, tình trạng học sinh hút thuốc lá ở ngoài trường học vẫn còn phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước