Mô hình "ánh sáng nông thôn" tại Bình Thuận

Nguyễn Liến, Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 10:24 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện miền núi Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), các tuyến đường đều được thắp sáng với nguồn kinh phí do nhân dân tự nguyện đóng góp trong chương trình nông thôn mới.

Tại huyện miền núi Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, điều làm nhiều người ấn tượng là sự khang trang, sạch đẹp của vùng đất này. Không còn cảnh bụi bặm khi nắng, lầy lội khi mưa, những con đường nơi đây giờ đã được beton hóa. Điều khiến người dân địa phương tự hào nhất là hầu hết các tuyến đường đều đã được thắp sáng. Đặc biệt, hệ thống đèn chiếu sáng này là do nhân dân tự nguyện đóng góp.

Tháng 7/2007, chính quyền và nhân dân xã Đức Phú, huyện Tánh Linh chủ trương lắp đặt đèn chiếu sáng để hạn chế tệ nạn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông. Đến nay, mô hình này đã được nhân rộng trên toàn huyện miền núi Tánh Linh với hơn 3.100 bóng đèn được lắp đặt trên 127km đường. Mô hình "ánh sáng nông thôn" đã làm thay đổi diện mạo và cả thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây.

TP.HCM: Ghi nhận chuyển biến tích cực sau 5 năm xây dựng nông thôn mới TP.HCM: Ghi nhận chuyển biến tích cực sau 5 năm xây dựng nông thôn mới

VTV.vn - Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, TP.HCM đã ghi nhận nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức của nông dân, hạ tầng nông thôn…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước