Mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Đây là thông tin mới nhất trong hướng dẫn của Bộ Y tế về đối tượng, liều lượng tiêm và loại vaccine phòng COVID-19.

Trong hướng dẫn tại Quyết định 2357/BYT-DP, Bộ Y tế cho biết, đối tượng tiêm là: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, tại hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế đã mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, hiện chưa có bất cứ một bằng chứng khoa học nào khẳng định vaccine phòng COVID-19 ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe người dân, trong khi hiệu lực của vaccine giảm tương đối nhanh. Vì vậy, để duy trì hiệu quả bảo vệ, cần phải tiêm mũi 3, mũi 4 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP Hồ Chí Minh: Người dân không tiêm vaccine phòng COVID-19 phải ký cam kết chịu trách nhiệm nếu để lây TP Hồ Chí Minh: Người dân không tiêm vaccine phòng COVID-19 phải ký cam kết chịu trách nhiệm nếu để lây TP Hồ Chí Minh gửi tin nhắn đến từng người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 TP Hồ Chí Minh gửi tin nhắn đến từng người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 Những ai nên tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19? Những ai nên tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước