Mới chỉ 1/4 ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng

PV-Thứ hai, ngày 23/11/2020 06:16 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong số 1 triệu xe ô tô đã dán thẻ thu phí tự động không dừng cũng chỉ có hơn 47% nạp tiền để sử dụng dịch vụ.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai áp dụng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn cả nước nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, bảo đảm an toàn, chống ùn tắc và tiết kiệm chi phí xã hội.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc chỉ đạo việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng đối với toàn bộ các phương tiện thuộc diện thu phí do cơ quan, đơn vị quản lý. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng khi qua các trạm thu phí.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong số 44 trạm thu phí giai đoạn 1 (BOO1), đã lắp đặt vận hành thu phí tự động không dừng 25 trạm trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. 13 trạm trên các tuyến quốc lộ khác bổ sung vào dự án cũng được lắp đặt vận hành thu phí tự động không dừng.

Tuy nhiên, đối với các dự án của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), mới chỉ có cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lắp đặt thu phí tự động không dừng.

Đối với 33 trạm giai đoạn 2 (BOO2) của dự án, hiện nay có 30 trạm đã được 20 nhà đầu tư quản lý ký phụ lục hợp đồng thu phí tự động không dừng.

Liên quan đến tiến độ dán thẻ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 15/11, mới có gần 1 triệu xe ô tô trong tổng số hơn 4 triệu phương tiện trong cả nước dán thẻ thu phí tự động không dừng. Trong số phương tiện đã dán thẻ, chỉ có hơn 47% nạp tiền để sử dụng dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước