Một số lưu ý khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế

Lô Dũng, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 11:26 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những tiện lợi, có một số điều cần lưu ý đối với người sử dụng GPLX quốc tế, để tránh gặp những vướng mắc về pháp lý cũng như đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Giấy phép lái xe quốc tế sẽ chính thức được áp dụng từ tháng 10/2015 tại Việt Nam. Như vậy, người dân Việt Nam cũng như công dân các nước đến sinh sống học tập và làm việc ở Việt Nam sẽ không còn phải băn khoăn khi đổi giấy phép lái xe cho phù hợp với quy định.

Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia đã tham gia Công ước quốc tế về giao thông đường bộ. Mỗi quốc gia lại có những quy tắc giao thông khác nhau, vì vậy bên cạnh những thuận lợi, người sử dụng loại giấy phép lái xe này cũng cần phải có những lưu ý để tránh gặp phải những vướng mắc về pháp lý khi tham gia giao thông ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý: Những người đã được cấp giấy phép lái xe quốc tế, khi tham gia giao thông ở nước ngoài, cần tìm hiểu và tuân thủ theo quy định giao thông ở nước sở tại để đảm bảo sử dụng phương tiện một cách an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước