Một trường hợp tử vong do bạch hầu, Đắk Nông lập tức khoanh vùng dập dịch

Vũ Em - Tạ Hậu-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 15:17 GMT+7

VTV.vn - Vừa có ca tử vong do bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Ngành y tế của tỉnh đang triển khai các giải pháp khoanh vùng dập dịch.

Bệnh nhân tử vong 9 tuổi ngụ tại xã Quảng Hòa, huyện Đak G'Long. Ba ngày trước, bệnh nhân ho đau họng khó thở và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đến hôm qua (20/6), bệnh nhân đã tử vong.

Hiện tại còn một bệnh nhi 9 tuổi cũng đã dương tính với bệnh bạch hầu là hàng xóm thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhi tử vong. Hiện bệnh nhi đã được đưa đến bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Ngành y tế tỉnh cho biết khi có thông tin ca bệnh đã ngay lập tức triển khai nhiều biện pháp dập dịch.

Một trường hợp tử vong do bạch hầu, Đắk Nông lập tức khoanh vùng dập dịch - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông đang thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Dân trí.

"Chúng tôi đã khoanh vùng cách ly ngay lập tức với cụm 2 thôn 6 không có cho phép sự qua lại giữa người dân ở cụm 2 và người từ thôn 2 vào để tránh sự lây lan. Chúng tôi cũng đã điều tra dịch tễ thì có 355 nhân khẩu phải điều tra dự phòng"- bác sĩ Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết.

Hiện 355 nhân khẩu cũng đã được cho đi điều trị dự phòng. Theo ngành y tế địa phương, việc không tiêm ngừa đầy đủ là nguyên nhân khiến xảy ra dịch. Ngành y tế tỉnh Đắk Nông cũng đang tiếp tục tiến hành rà soát để tiêm bổ sung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước