Mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái sẽ được hỗ trợ sản xuất

Đức Quang - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 22:36 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên một mẫu mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái đã được ra mắt tại Ngày hội an toàn giao thông khu vực Tây Bắc 2015, tổ chức tại tỉnh Sơn La.

Phụ nữ dân tộc Thái có tập tục truyền thống là búi tóc lên cao (còn gọi là tẳng cẩu). Tập tục này đã có từ lâu đời và búi tóc trở thành thói quen của người phụ nữ Thái khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, búi tóc cao khiến việc đội mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe máy của chị em gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế này, chị Lò Mai Cương - công tác tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Sơn La - đã nghiên cứu để làm sao có chiếc mũ đẹp về thẩm mỹ cũng như đảm bảo an toàn cho chị em khi sử dụng, rồi gửi mẫu mã đi với mong muốn có sự giúp đỡ từ các nhà sản xuất.

Lần đầu tiên, một mẫu mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái đã được ra mắt tại Ngày hội an toàn giao thông khu vực Tây Bắc 2015, tổ chức tại tỉnh Sơn La. Với hình thức lạ mắt khi trên đỉnh mũ có thêm phần chóp nhọn nhô cao ôm trọn búi tóc tẳng cẩu, mẫu mũ bảo hiểm này đã gây sự chú ý và thích thú cho nhiều người.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm, vì mục tiêu là mũ bảo hiểm đến được với số đông phụ nữ dân tộc.

Hiện nay, Ủy ban đã giao cho Ban An toàn giao thông 6 tỉnh Tây Bắc gồm: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai những chiếc mũ mẫu đầu tiên để lấy ý kiến đóng góp của phụ nữ dân tộc Thái, từ đó có những đánh giá, chỉnh sửa cho phù hợp sau đó mới tiến tới sản xuất đại trà.

Ra mắt mẫu mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái Ra mắt mẫu mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái

VTV.vn - Mẫu mũ bảo hiểm thiết kế dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái đã được giới thiệu trong Ngày hội an toàn giao thông khu vực Tây Bắc diễn ra vào sáng nay (31/10) tại Sơn La.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước