Mưa lũ gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại khu vực Tây Bắc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 06:11 GMT+7

Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trong ngày hôm qua (1/8), mưa lớn tiếp tục diễn ra tại một loạt tỉnh thành thuộc khu vực Tây Bắc, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tại Sơn La, mưa lớn diễn ra trên hầu hết các huyện. Lượng nước tại các suối dâng cao đã cuốn một phụ nữ ở xã Mường Bú, huyện Mường La. Lũ ống, lũ quét xảy ra tại Sơn La đã gây sạt lở 6 hộ dân, làm ngập trắng gần 150 ha diện tích lúa mới cấy tại huyện Thuận Châu và Bắc Yên, 7 cầu tạm bị hư hỏng. Tuyến đường quốc lộ 279 qua huyện Quỳnh Nhai bị sạt lở nghiêm trọng; nhiều địa phương dọc tuyến quốc lộ 6 qua Mộc Châu vẫn tiếp tục có mưa to; nước và đất đá từ taluy tràn về gây nguy hiểm cho người qua lại. Một số tuyến đường giao thông nông thôn khác trên địa bàn tỉnh cũng bị sạt lở.

Trong khi đó, tại Lai Châu, mưa lớn đã khiến tình trạng sạt lở xảy ra tại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, giao thông bị tắc nghẽn cục bộ. Điểm tái định cư thị trấn Mường Tè cũng bị sạt lở, làm nước kèm theo bùn đất chảy vào các trường học và khu dân cư, buộc chính quyền địa phương phải cho di dời khẩn cấp một số hộ dân. Tại huyện Nậm Nhùn, hậu quả sạt lở đất trên diện rộng đã khiến 2 người thiệt mạng khi đi làm nương.

Còn tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ khiến đập Huổi Củ bị vỡ, gây lũ ống. Toàn bộ nước, đất đá tràn xuống thị trấn Tuần Giáo, cuốn trôi nhà dân cùng nhiều tài sản. Đã có một số người bị lũ cuốn trôi nhưng may mắn được cứu thoát. Theo thống kê ban đầu, tại 19 xã trên địa bàn huyện, mưa lũ đã làm ngập lụt và sạt lở 200 ngôi nhà dân, 1 cầu treo; gần 160 công trình thủy lợi bị cuốn trôi; 60 đập đầu mối công trình thủy lợi và trên 450 ha lúa mùa bị vùi lấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước