Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Điện Biên, Bắc Giang, Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 06:51 GMT+7

(Ảnh: Zing.vn)

VTV.vn - Cho đến hôm nay (4/8), tại nhiều nơi ở các tỉnh miền Bắc, mặc dù mưa đã có dấu hiệu giảm dần nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra cho các địa phương vẫn còn nặng nề.

Tại Điện Biên, tuyến Quốc lộ 12 nối 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu, thuộc địa bàn xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, đã bị sạt lở nghiêm trọng. Khối lượng đất đá đổ xuống ước tính lên tới 32.000m3, vùi lấp 1.400m đường. Đây là cung đường phức tạp nên việc xử lý rất khó khăn. Đặc biệt, đất đá đã lấp khe suối, tạo thành hồ chứa nước và bùn khiến cho việc đưa người và máy móc vào để xử lý rất nguy hiểm. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên cho biết, phải mất từ 5-7 ngày, tuyến quốc lộ này mới có thể hoạt động trở lại.

Theo thông tin mới nhất từ tỉnh Bắc Giang, hiện mực nước sông Lục Nam đã ở mức báo động 3, mực nước sông Thương vượt mức báo động 2. Mưa lũ những ngày qua đã làm 01 người thiệt mạng; nhiều nhà cửa, trường học đã bị hư hỏng; trên 6.000 hecta lúa, hoa màu, thủy sản bị ngập úng; nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng và sụt lở.

Tại Hải Phòng, trong 6 ngày qua, người dân xã Việt Hải, huyện Cát Hải vẫn bị cô lập do mưa lớn, nước dâng cao. Do trời tiếp tục mưa, đường cống thoát nước ra biển bị tắc nghẽn nên đến nay, các hộ vẫn bị ngập từ 1-2m. Việc di chuyển từ xã Việt Hải ra bên ngoài phải bằng thuyền, bè nổi hoặc tự bơi. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến nhiều người thương vong Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến nhiều người thương vong

VTV.vn - Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, mưa lũ đã khiến nhiều người thương vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước