Mưa to tiếp diễn ở Bắc Bộ đến hết đêm nay (5/8)

Trung tâm truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo, từ giờ đến đêm nay (5/8), các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông sét.

Lào Cai là địa phương có điểm mưa lớn nhất trong đêm 4/8, thậm chí huyện Bát Xát có lượng mưa lên tới 152mm. Ngoài Lào Cai, một số tỉnh khác như: Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ cũng đã có điểm mưa to với lượng từ 40 - 60mm.

Theo dự báo, từ giờ đến đêm 5/8, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông sét. Lượng mưa phổ biến trong khoảng 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Đáng lưu ý, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái , Hà Giang, Tuyên Quang, đặc biệt, các huyện Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Sìn Hồ, thành phố Lai Châu của tỉnh Lai Châu; thành phố Lào Cai và các huyện Văn Bàn, Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, Bảo Thắng, Bảo Yên của tỉnh Lào Cai; các huyện Văn Yên, Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái và các huyện Yên Minh, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì, Xí Mần của tỉnh Hà Giang.

Mưa to kéo dài, Lào Cai và Lai Châu ngập trong biển nước Mưa to kéo dài, Lào Cai và Lai Châu ngập trong biển nước

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp bão số 2, đêm 4/8 - rạng sáng 5/8, khu vực Bắc Bộ, nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to, gây ngập úng cục bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước