Mưa to về đêm và sáng, Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 08/09/2020 06:19 GMT+7

Trận mưa lớn sáng 7/9 đã khiến giao thông Hà Nội tê liệt. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là dự báo thời tiết hôm nay (8/9). Người dân cần theo dõi sát các diễn biến, dấu hiệu thời tiết bất thường để phòng tránh kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5.000m, sáng 8/9, các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100mm/24h. 

Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Phòng có nơi trên 120mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngập lụt cục bộ ở các tuyến phố trũng, thấp ở đô thị; các tỉnh vùng núi dễ xảy ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sạt lở đất, lũ quét.

Mưa to về đêm và sáng, Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh - Ảnh 1.

Sáng 7/9, đường vào Đại học Thái Nguyên thuộc phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, đã tê liệt hoàn toàn vì ngập sâu trong nước. Ảnh: TTXVN

Mưa to về đêm và sáng, Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh - Ảnh 2.

Một điểm ngập sâu tại ngã tư Minh Cầu - Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng còn lại trong ngày 8/9 như sau: 

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất là 25-28 độ C; cao nhất phía Bắc là 31-34 độ C, phía Nam 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng tối 7/9 và chiều tối 8/9 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Không khí lạnh sẽ xuất hiện vào nửa cuối tháng 9 tới Không khí lạnh sẽ xuất hiện vào nửa cuối tháng 9 tới 10 ngày tới, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa và dông 10 ngày tới, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa và dông Nhiều tuyến đường ở Hà Nội tê liệt ngày đầu học sinh đi học trở lại Nhiều tuyến đường ở Hà Nội tê liệt ngày đầu học sinh đi học trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước