Mục sở thị nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội

Ánh Kim-Thứ ba, ngày 08/12/2020 14:32 GMT+7

VTV.vn - Cứ sau đợt giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án làm đường, hình ảnh nhiều căn nhà siêu mỏng, siêu méo lại xuất hiện.

Thực trạng này đang tái diễn sau khi dự án tuyến đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Hà Nội được thực hiện. Đặc biệt là đoạn đường Trường Trinh, một số công trình được xây dựng lên với chiều sâu chưa đến 1m.

Tại công trình siêu mỏng tại địa chỉ 218 Trường Chinh, có thể thấy mặt tiền của công trình có thể lên tới gần 10m nhưng chiều sâu chưa được 1m mà chỉ khoảng 3 gang tay người lớn.

Theo người dân, sau khi mua lại từ chủ cũ, chủ mới đã tiến hành xây dựng và chia thành những ô nhỏ để tiến hành cho thuê sau khi thoả thuận trao đổi với nhà liền kề đằng sau không thành công.

Mục sở thị nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội - Ảnh 1.

Công trình siêu mỏng tại địa chỉ 218 Trường Chinh

Còn một số công trình khác có chiều sâu hơn một chút nhưng cũng hơn 1m2, người dân vẫn tiến hành kinh doanh, thậm chí quây tạm tôn để thu mua sắt vụn, gây mất mỹ quan đô thị.

Có thể thấy, hàng loạt tuyến đường mới đi vào hoạt động đã giúp giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông nhưng lại xuất hiện nhiều công trình méo mó gây mất mỹ quan đô thị. Thực trạng này đã tái diễn nhiều lần nhưng chưa được xử lý dứt điểm, gần đây nhất là các công trình trên đường Phạm Văn Đông, nằm trong dự án đường mở rộng vành đai 3.

Được biết, việc xử lý, thu hồi các công trình này hiện khá phức tạp, phần lớn là liên quan đến vấn đề kinh phí. Đây cũng là khó khăn của chính quyền địa phương trong việc giải quyết dứt điểm vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước