Mượn danh Hội Chữ Thập đỏ để huy động vốn đa cấp

Linh Chi - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn - Mượn danh nghĩa Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội, CLB Sức khỏe Việt - Thuộc trung tâm Khí Công và dạy nghề Nhân Đạo đã huy động vốn của nhiều người dân theo hình thức đa cấp.

Những ngày qua, sau khi phát sóng các phóng sự liên quan đến các công ty đa cấp lừa đảo, đường dây nóng của chương trình Chào buổi sáng, Đài THVN đã nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về một CLB huy động vốn theo hình thức đa cấp. Đáng chú ý là CLB này tự xưng là trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Hà Nội - một tổ chức rất uy tín. Cũng do nhiều người tin vào uy tín của Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội nên đã không ngần ngại đóng hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu vào CLB. Tuy nhiên, hiện họ đang có nguy cơ bị mất trắng số tiền dành dụm, tích góp do đã đóng góp.

Ông Nguyễn Văn Ninh phản ánh với PV VTV

Chỉ mới thành lập từ tháng 8/2015 - tồn tại vỏn vẹn vài tháng, nhưng CLB Sức khỏe Việt đã có 6 chi nhánh tại 6 tỉnh miền Bắc, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia. Vào tháng 10/2015, CLB này còn đang đặt trụ sở tại đường Trần Đăng Ninh, với bảng hiệu ghi rất rõ cơ quan chủ quản là Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội. Tuy nhiên, khi nhóm PV VTV cùng ông Ninh tìm đến, người bảo vệ tòa nhà cho biết, CLB này đã đóng cửa.

Liệu CLB Sức khỏe Việt có thực sự thuộc trực thuộc Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội? Và trách nhiệm của Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội đến đâu trong việc quản lý CLB này? PV VTV sẽ sớm liên hệ với Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội để có câu trả lời tới độc giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước