Năm 2014, Bộ GTVT đưa vào khai thác 71 công trình

Đặng Tú (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 15:54 GMT+7

Cầu Nhật Tân, một trong những công trình trọng điểm quốc gia được Bộ GTVT đưa vào sử dụng trong năm 2014. (Nguồn: CPV)

Đó là một trong những kết quả quan trọng mà Bộ GTVT đã được được trong năm 2014.

Sáng 19/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2015. Đổi mới về con người được đánh giá là một trong những điểm sáng nhất của Bộ GTVT. Theo đó, những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ buộc phải thay thế.

Trong năm 2014, Bộ GTVT đã hoàn thành, đưa vào khai thác 71 công trình, dự án, vượt 22% so với kế hoạch. Tổng mức đầu tư các dự án huy động vốn ngoài ngân sách lên tới hơn 178.000 tỷ đồng.

Bộ GTVT đã hoàn thành cổ phần hóa 10 công ty mẹ - Tổng công ty thuộc Bộ theo đúng kế hoạch được phê duyệt.

Trong việc kiểm soát tải trọng phương tiện, cả nước đã xử lý hơn 23.000 xe quá tải. Năm 2014 cũng là năm đầu tiên số vụ tai nạn giao thông gây thiệt mạng ở mức dưới 9.000 người.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng chỉ rõ chất lượng của một số công trình giao thông vẫn còn những khiếm khuyết, sự thiếu trách nhiệm của một số đơn vị tham gia vào quá trình thi công dự án đã để xảy ra một số tai nạn lao động đáng tiếc. Công tác quản lý phương tiện vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề.

Trong năm 2015, nhiệm vụ cổ phần hóa vẫn được đặt lên hàng đầu. Theo đó đến cuối năm 2015, toàn ngành cơ bản không còn doanh nghiệp Nhà nước.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT tiếp tục thực hiện năm kỷ cương, tiến độ, chất lượng, hạ giá thành, giảm suất đầu tư cho các dự án.

Bộ GTVT sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính để đưa các dịch vụ công lên trực tuyến: phấn đấu đưa 30-50% các dịch vụ công lên trực tuyến để giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước