Thủ tướng thị sát các công trình trọng điểm

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 15:10 GMT+7

Sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát 4 công trình lớn của Hà Nội và cả nước.

4 công trình trọng điểm Thủ tướng thị sát gồm: cầu Nhật Tân, đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài, Nhà ga T2 và Nhà khách VIP A sân bay quốc tế Nội Bài. Tham gia buổi thị sát còn có Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Những công trình nói trên có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD từ nguồn vay ưu đãi của Nhật Bản. Cầu Nhật Tân là cây cầu treo dây văng liên tục nhiều nhịp lớn thứ 3 trên thế giới. Nhà ga T2 tại sân bay quốc tế Nội Bài là công trình sử dụng tất cả những thiết bị tiên tiến nhất thế giới và là nhà ga hàng không hiện đại nhất của Việt Nam. Những công trình quan trọng này vừa được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho phép đưa vào khai thác, sử dụng từ 30/12.

Phát biểu tại buổi thị sát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc các công trình lớn và hiện đại nhất của đất nước được đưa vào sử dụng vào những ngày cuối năm 2014 này là hết sức có ý nghĩa. Dự kiến, các công trình này sẽ được khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng vào sáng Chủ Nhật tuần này (4/12).

Thủ tướng cũng đánh giá cao và chúc mừng Bộ Giao thông vận tải đã nỗ lực rất lớn để hoàn thành cầu Nhật Tân và đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài sau 4 năm thi công và Nhà ga T1 sau 3 năm thi công. Đây không chỉ tạo nên dấu ấn ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội mà còn của cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Bộ giao thông vận tải hết sức chú ý tới việc đào tạo nhân viên để khai thác tuyệt đối an toàn và được hết công năng của Nhà ga T2; đồng thời, sử dụng vốn dư của các công trình này để xây dựng công trình bổ trợ và hỗ trợ cho người dân phải di dời theo đúng pháp luật, nhằm khai thác được các công trình này một cách hiệu quả nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước