Nam Trung Bộ chủ động ứng phó bão số 12

Nguyên Linh, Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/11/2020 16:04 GMT+7

Các tàu cá neo tránh trú bão tại cảng Hòn Rớ. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

VTV.vn - Các tàu thuyền phải dừng việc ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển. Thời gian bắt đầu cấm biển từ 10h ngày 9/11.

Ngay từ sáng nay (9/11), các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định đã khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão.

Tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng kiểm đếm số người, số tàu cá đang đánh bắt trên biển, tăng cường liên lạc với các tàu cá, giúp ngư dân trên biển biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển né tránh. 

Khánh Hòa hiện có 161 phương tiện với hơn 1.300 người đang hoạt động đánh bắt trên biển. Tỉnh cũng chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng di dời người dân ra khỏi khu vực xung yếu. Qua rà soát, toàn tỉnh hiện có hơn 170 điểm có nguy cơ sạt lở.

Nguy cơ sạt lở cũng tương tự tại 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định. Chính quyền các địa phương này đã sẵn sàng các phương án di dời dân đến nơi an toàn khi dự báo có mưa lớn nhiều ngày trên diện rộng, đồng thời lên phương án bảo đảm an toàn cho hệ thống đê điều, nhất là với 15 hồ chứa đang xuống cấp nghiêm trọng.

Bão số 12 mạnh lên vào tối 9/11, tàu thuyền vùng nguy hiểm đều chịu tác động Bão số 12 mạnh lên vào tối 9/11, tàu thuyền vùng nguy hiểm đều chịu tác động Đối phó với bão số 12 trong bối cảnh ‘bão chồng bão, lũ chồng lũ’ ở miền Trung Đối phó với bão số 12 trong bối cảnh ‘bão chồng bão, lũ chồng lũ’ ở miền Trung Bão số 12 khả năng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung từ đêm 9/11 Bão số 12 khả năng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung từ đêm 9/11

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước